Nhà ở, trang phục, ăn uống của các dân tộc vùng đồng bằng sông Cửu Long - Phan, Thị Yến Tuyết (Khoa học xã học, 1993)
Khái quát về địa lý môi sinh và lược sử hình thành các cộng đồng tộc người vùng đồng bằng sông Cửu Long; giới thiệu văn hóa vật chất nhà ở, trang phục, ăn uống của từng tộc người Việt, Khơme, Hoa, Chăm; sự giao tiếp văn hóa trong nhà ở, trang phục, ăn uống của các dân tộc ở đồng bằng sông Cử Long.