Thần tích Hà Nội và tín ngưỡng thị dân - Nguyễn, Vinh Phúc (Nxb. Hà Nội, 2004)
Nghiên cứu, khảo sát các thần tích có ở các ngôi đình làng, đình phường thuộc địa bàn nội thành Hà Nội; tìm hiểu đặc trưng tín ngưỡng của người thị dân Hà Nội cũ; thống kê thần tích của 100 phường thôn (chữ quốc ngữ) và 35 làng cổ (chữ Hán).