Trí tuệ dân tộc Đức - Kiến Văn; Gia Khang (Thời đại, 2011)
Phân tích các khía cạnh lịch sử, văn hóa, chính trị và cuộc sống con người trên đất nước Đức; nêu bật tính cách độc đáo của dân tộc Đức trong cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại và những thành quả trí tuệ.