Trang phục Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại - Nguyễn, Thu Phương (Nxb. Lao động, 2005)
Nghiên cứu quá trình hình và phát triển trang phục của người Việt từ truyền thống đến hiện đại, từ môi trường, trang phục qua các thời đại đến trang phục hội hè, nghi lễ, tôn giáo.