Kinh đô Việt Nam xưa và nay - Kim Dung (Khoa học xã học, 2013)
Giới thiệu những kinh đô còn lưu lại tương đối rõ nét dấu ấn sâu đậm trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam: kinh đô Cổ Loa; kinh đô Hoa Lư; thành nhà Hồ và Lam Kinh - Thanh Hoá; từ kinh đô Bàn của người Champa đến thành hoàng đế của vua Nguyễn Nhạc; kinh đô Huế; Thăng long - Hà Nội.