Tiếp cận lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam - Một cách nhìn - Hoàng, Văn Hiển (Chính trị Quốc gia, 2009)
Tập hợp 27 công trình nghiên cứu khoa học về 1 số vấn đề lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam.