Phong tục Việt Nam - Toan Ánh (Nếp cũ gia đình; T1., 1992)
Khảo sát về phong tục Việt Nam với những tục lệ chi phối gia đình: đời sống gia đình, sinh con, nuôi con, gây dựng con cái, học tập, xây dựng gia đình, làm nhà cửa, ... và ứng xử hàng ngày theo tục lệ.