Cẩm nang công tác Thư viện - Nguyễn, Phương (Nxb. Lao động, 2017)
Tập hợp các văn bản: pháp lệnh, điều lệ, đề án, tiêu chuẩn, quy chế mẫu, quy định, tiêu chuẩn quốc gia về hoạt động thư viện, thông tin tư liệu; trình bày về nghiệp vụ thư viện: khung phân loại, phương pháp lưu giữ và bảo quản, quản lý nguồn nhân lực, ..