Dẫn luận về tính dục - Mottier Véronique (Hồng Đức, 2016)
Trình bày những vấn nạn và xung đột nổi bật nhất xung quanh khái niệm “tính dục” trong thế giới hiện đại. Phân tích những cung cách khác nhau mà các thời đại đã dùng để xác định nội hàm khái niệm “tính dục”, những giả định về “bản chất tự nhiên” cũng như sự mơ hồ và không ngớt gây tranh cãi của nó trong các ngữ cảnh lịch sử. Những biến động xã hội về quyền bình đẳng giới, về những người đồng tính nam và nữ, về nạn mại dâm, nhất là vấn đề tính dục của phụ nữ trong các nền văn hóa đầy ảnh hưởng nam quyền.