Dẫn luận về âm nhạc - Cook, Nicholas (Hồng Đức, 2016)
Khảo sát trên mọi bình diện cá nhân, xã hội và các giá trị văn hóa mà âm nhạc là hiện thân và chỉ ra những sai sót trong cách nhìn nhận truyền thống về âm nhạc, đồng thời phác họa một cách tiếp cận toàn diện hơn làm nổi bật vai trò của người trình diễn và người nghe trong họat động âm nhạc.