Giáo trình quản lý mỹ thuật: Bảo tàng mỹ thuật và phòng tranh: Giáo trình dành cho sinh viên Đại học và Cao đẳng các trường văn hóa - nghệ thuật - Nguyễn, Văn Trung (Nxb. Lao động, 2017)
Những kiến thức cơ bản về phương pháp tổ chức và những kỹ năng thực hiện công việc tại Gallery cũng như bảo tàng mỹ thuật: hoạt động của curator chuyên nghiệp, phương pháp xây dựng các triển lãm nghệ thuật, những nét đặc trưng của thị trường tranh nghệ thuật, bản chất của giáo dục nghệ thuật.