Phép đạc tam giác về vốn xã hội của người Việt Nam: Mạng lưới quan hệ, lòng tin, sự tham gia: Sách chuyên khảo - Nguyễn, Quý Thanh (Đại học Quốc gia, 2016)
Lý giải về vốn xã hội thông qua phép đối chiếu tam giác 3 đỉnh: mạng lưới quan hệ xã hội - lòng tin xã hội - sự tham gia xã hội; làm rõ hơn sự hình thành, phát triển của 2 thành tố quan trọng: mạng lưới các quan hệ xã hội - lòng tin xã hội cũng như sự tương tác của 2 thành tố này thể hiện qua sự tham gia của xã hội; phân tích những đặc trưng cơ bản của phép đối chiếu tam giác 3 đỉnh.