Hát Đúm trong lễ hội cổ truyền ở huyện Thủy Nguyên, thành phố hải Phòng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lưu, Thị Thanh Hòa (2016)
Nghiên cứu diễn xướng và các giá trị văn hóa của hát Đúm trong 3 lễ hội cổ truyền ở huyện Thủy Nguyên: lễ hội chùa Kiến Linh, lễ hội miếu Phả Lễ, lễ hội đình Lập Lễ từ năm 2010 đến nay; đề xuất việc bảo tồn và phát huy hát Đúm truyền thống hiện nay.