Trang phục của người Lô Lô Đen ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng - Truyền thống và biến đổi : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nông, Thị Thiên (2016)
Nghiên cứu những sắc thái văn hóa đặc trưng trang phục của người Lô Lô Đen cũng như giới thiệu các loại trang phục, nghệ thuật trang trí trên trang phục và những biến đổi của trang phục hiện nay; đề xuất giải pháp bảo tồn trang phục truyền thống của người Lô Lô Đen ở Cao Bằng.