Tín ngưỡng và hoạt văn hóa cộng đồng - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2015)
Nghiên cứu những vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo, ca nhạc cổ truyền; múa nghi lễ; tranh thờ; văn hóa Đạo Mẫu; sinh hoạt Giáng bút - nhu cầu cảm hứng trong tâm thức tín ngưỡng của người Việt; Lễ hội cổ truyền.