Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh trong đời sống cộng đồng làng Duy Tinh, xã Văn Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Phương Thúy (2016)
Nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử hình thành và quá trình tồn tại của chùa; vai trò của chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh trong đời sống cộng đồng qua các sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng; xu hướng biến đổi của chùa và những vấn đề đặt ra hiện nay.