Nghi lễ vòng đời của người Tày ở huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ninh, Thị Thương (2016)
Trình bày, đánh giá hệ thống các nghi lễ vòng đời của người Tày ở huyện Định Hóa - Thái Nguyên cũng như khẳng định các giá trị văn hóa đặc sắc, đời sống tâm linh của người Tày; chỉ ra sự biến đổi và nguyên nhân trong nghi lễ vòng đời người Tày hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các nghi lễ trong chu kỳ đời người.