Di tích và lễ hội đình Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lã, Thị Phương Chinh (2016)
Nghiên cứu tổng quan về văn hóa phường Đằng Hải - Hải Phòng; xác định niên đại xây dựng của đình Hạ Lũng cũng như nghiên cứu về nhân vật được thờ qua truyền thuyết, thần tích, săc phong; nghiên cứu những giá trị văn hóa vật thể di tích đình (kiến trúc, điêu khắc, di vật, bảo tồn) và văn hóa phi vật thể (lễ hội); đề xuât giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di tích, lễ hội đình Hạ Lũng trong đời sống xã hội hiện nay.