Biến đổi văn hóa làng gốm Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Phương Thảo (2016)
Khảo sát thực trạng, đánh giá sự biến đổi văn hóa làng gốm Chu Đậu, xã Thái Tân - Hải Dương giai đoạn 2000 - 2015; đề xuất giải pháp nhằm phát triển bền vững làng nghề sản xuất gốm Chu Đậu trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, đẩy mạnh CNH - HĐH, hội nhập quốc tế.