Lễ hội đình Nhật Tân trong đời sống văn hóa của cư dân phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Nga (2016)
Khảo sát thực trạng lễ hội đình Nhật Tân và những ảnh hưởng của lễ hội đối với văn hóa cư dân bản địa; xu hướng biến đổi vai trò của lễ hội trong đời sống đương đại; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống.