Lễ hội đền Nghè, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Huê (2016)
Khảo sát thực trạng lễ hội đền Nghè và các nhân vật được phụng thờ; đánh giá sự biến đổi của lễ hội đền Nghè hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm hạn chế, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội đền Nghè.