Lễ hội đền Hai Bà Trưng trong đời sống văn hóa của cư dân huyện Mê Linh, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thùy Linh (2016)
Khảo sát thực trạng lễ hội đền thờ Hai Bà Trưng ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh - Hà Nội và vai trò, ảnh hưởng, tác động của nó trong đời sống văn hóa cộng đồng dân cư xã Mê Linh; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị lễ hội đền Hai Bà Trưng hiện nay.