Di tích và lễ hội đền Văn HIến, xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Bá Ánh (2016)
Nghiên cứu, xác định những giá trị của di tích và lễ hội trên 2 phương diện: văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, di vật) và văn hóa phi vật thể (lễ hội: nghi thức, nghi lễ, sinh hoạt văn hóa cộng đồng); đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di tích, lễ hội đền Văn Hiến trong đời sống cộng đồng hiện nay.