Nghi lễ cầu tự của người Nùng Phàn Slình ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lương, Việt Anh (2016)
Nghiên cứu các bước tiến hành nghi lễ cầu tự của người Nùng Phàn Slình ở huyện Võ Nhai - Thái Nguyên từ năm 2006 đến nay và những biến đổi trong nghi lễ đối với cộng đồng tộc người; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phat shuy giá trị của nghi lễ cầu tự trong đời sống xã hội hiện nay.