Tang ma của người Dao Đỏ ở xã Tân Phượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Triệu, Thị Uyn (2016)
Làm rõ đặc trưng văn hóa tộc người Dao Đỏ thể hiện trong tang ma với những yếu tố truyền thống và biến đổi; vai trò của tang ma trong đời sống của con người với gia đình, dòng họ; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong nghi lễ tang ma của người Dao Đỏ ở Tân Phượng hiện nay.