Văn hóa mưu sinh của người Dao Quần Trắng: Nghiên cứu trường hợp người Dao Quần Trắng ở xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sỹ Văn hóa học - Vũ, Thị Thu Hường (2016)
Nghiên cứu những giá trị văn hóa mưu sinh truyền thống của người Dao Quần Trắng ở xã Hùng Đức - Tuyên Quang; làm rõ sự biến đổi của văn hóa mưu sinh trong giai đoạn CNH - HĐH hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy tính hiệu quả của hoạt động mưu sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống người Dao Quần Trắng.