Quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh : Luận văn thạc sỹ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thu Hường (2016)
Nghiên cứu các quan điểm Hồ Chí Minh về văn hóa sinh thái, quá trình hình thành quan điểm và những nội dung, giá trị quan điểm văn hóa sinh thái; làm rõ vai trò và sự ảnh hưởng quan điểm văn hóa sinh thái của Hồ Chí Minh đến hoạt động xây dựng văn hóa sinh thái hiện nay.