Sưu tập hiện vật tự tạo của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Việt Hà (2017)
Nghiên cứu giá trị lịch sử, văn hóa của sưu hiện vật tự tạo của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang lưu giữ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 1954 - 1975; khẳng định vai trò của sưu tập hiện vật này đối với các hoạt động của Bảo tàng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của sưu tập tại Bảo tàng.