Sưu tập hiện vật tặng phẩm của Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Thị Thu Hà (2017)
Nghiên cứu giá trị lịch sử, văn hóa của sưu hiện vật tặng phẩm của các cá nhân, tổ chức quốc tế tặng Chủ Tịch Hồ Chí Minh đang lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh giai đoạn 1954 - 1969; khẳng định vai trò của sưu tập hiện vật này đối với các hoạt động của Bảo tàng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của sưu tập tại Bảo tàng.