Tập quán hôn nhân của người Thái ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Huệ (2017)
Nghiên cứu phong tục tập quán hôn nhân của người Thái ở xã Nghĩa An; xác định những biến đổi và các nhân tố biến đổi trong hôn nhân của người Thái; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị trong tập quán hôn nhân của người Thái phù hợp với sự phát triển của cộng đồng.