Tập quán hôn nhân của người Tày ở xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đàm, Thị Dẫn (2017)
Nghiên cứu phong tục tập quán hôn nhân truyền thống của người Tày ở xã Minh Quang; xác định những biến đổi và các nhân tố biến đổi trong hôn nhân của người Tày; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị trong tập quán hôn nhân của người Tày hiện nay.