Tập quán hôn nhân của người Dao Tiền ở xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Quyền, Kim Chính (2017)
Nghiên cứu phong tục tập quán hôn nhân truyền thống của người Dao Tiền ở xã Vinh Tiền; xác định những biến đổi và các nhân tố biến đổi trong hôn nhân của người Dao Tiền; so sánh sự biến đổi trong tập quán hôn nhân giữa người Dao Tiền và người Mường; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị trong tập quán hôn nhân của người Dao Tiền hiện nay.