Văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma của người Hmông Trắng qua khảo sát ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Viết Duy (2017)
Nghiên cứu về các thành tố văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma của người Hmông Trắng ở huyện Yên Minh hiện nay cùng những biến đổi của nó trong nghi lễ tang ma; vấn đề đặt ra đối với văn nghệ dân gian trong nghi lễ tang ma của người Hmông Trắng.