Văn hóa ẩm thực của người Tày, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thanh Bình (2017)
Nghiên cứu hệ thống văn hóa ẩm thực của người Tày ở huyện Nguyên Bình và sự biến đổi của văn hóa ẩm thực từ truyền thống đến hiện nay; khẳng định giá trị văn hóa ẩm thực của người Tày ở huyện Nguyên Bình và những vấn đề đặt ra.