Quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam: Luận án tiến sĩ Thông tin - Thư viện - Nguyễn, Văn Thiên (2017)
Trình bày cơ sở lý luận về quản lý thư viện hiện đại; Sự biến đổi của thư viện Việt Nam từ truyền thống sang hiện đại; Thực trạng quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam; Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thư viện hiện đại Việt Nam.