Nghiên cứu phát triển văn hóa đọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam: Luận án tiến sĩ Thông tin - Thư viện - Đoàn, Tiến Lộc (2017)
Trình bày cơ sở lý luận về văn hóa đọc và vai trò của văn hóa đọc trong đời sống xã hội; Thực trạng, giải pháp phát triển văn hóa đọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.