Lý Nam Đế trong đời sống văn hóa của cư dân vùng châu thổ Bắc Bộ: Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Mai (2017)
Phân tích vai trò của việc phụng thờ Lý Nam Đế trong đời sống văn hóa của cư dân vùng châu thổ Bắc Bộ; nhìn nhận xu hướng vận động, biến đổi việc phụng thờ trong đời sống văn hóa đương đại và vấn đề đặt ra trong việc gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử văn hóa phụng thờ Lý Nam Đế trong bối cảnh xã hội hiện nay.