Biến đổi văn hóa truyền thống của người Thái ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trong phát triển du lịch : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Hồng Tâm (2017)
Phân tích thực trạng các yếu tố tác động và xu hướng biến đổi văn hóa truyền thống của người Thái ở Mai Châu trong phát triển du lịch; xác điịnh những vấn đề đặt ra và xu hướng của biến đổi văn hóa truyền thống của người Thái ở Mai Châu trong phát triển du lịch hiện nay.