Văn hóa gia đình người Mường ở Hòa Bình : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Kim Hoa (2017)
Tìm hiểu tương đối toàn diện về văn hóa gia đình truyền thống của người Mường ở Hòa Bình trên các phương diện: quan niệm về gia đình, văn hóa ứng xử, giáo dục và nghi lễ; phân tích, đánh giá thực trạng sự biến đổi của văn hóa gia đình; dự báo về xu hướng biến đổi trong văn hóa gia đình và vấn đề đặt ra liên quan đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị trong văn hóa gia đình của người Mường ở Hòa Bình.