Giáo dục thời Lê Sơ 1428 - 1527 nhìn từ góc độ văn hóa học : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thành Nam (2017)
Phân tích bối cảnh chính trị - xã hội tác động đến quá trình hình thành, phát triển nền giáo dục Lê Sơ; vai trò, ảnh hưởng, giá trị văn hóa của nền giáo dục Lê Sơ đối với đời sống xã hội đương đại cũng như hiện tại.