Hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945 nhìn từ góc độ văn hóa : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Văn Cường (2017)
Nghiên cứu, phân tích xác định giá trị và những đóng góp của hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945 từ góc độ văn hóa; tiếp thu, biến đổi trong thể loại, chất liệu, ngôn ngữ và sự hình thành xu hướng, đặc điểm của hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945; đánh giá thành tựu, hạn chế của hội họa Việt Nam và bài học kinh nghiệm cho mỹ thuật Việt Nam hiện đại.