Lễ hội của người Thái ở miền Tây Nghệ An: Truyền thống và biến đổi : Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Hoàng, Văn Hùng (2017)
Làm rõ những yếu tố truyền thống và những biểu hiện của sự biến đổi trong các lễ hội truyền thống người Thái ở miền Tây Nghệ An; những vấn đề đặt ra hiện nay cho việc bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống trong cộng đồng người Thái ở miền Tây Nghệ An.