Nguồn lực văn hóa với sự phát triển kinh tế ở Hà Nội qua nghiên cứu tại làng Bát Tràng, huyện Gia Lâm và làng Mông Phụ, thị xã Sơn Tây: Luận án tiến sĩ Văn hóa học - Đặng, Thị Hồng Hạnh (2017)
Làm rõ những vấn đề lý luận về nguồn lực văn hóa trong phát triển kinh tế - xã hội; Nghiên cứu thực trạng nguồn lực văn hóa với sự phát triển kinh tế của làng Bát Tràng, làng Mông Phụ; Những vấn đề đặt ra nhằm phát huy nguồn lực văn hóa đối với sự phát triển kinh tế của 2 làng Bát Tràng, làng Mông Phụ nói riêng và của Hà Nội nói chung.