Nghiên cứu vấn đề đào tạo cán bộ thư viện bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Thông tin - Thư viện - Nguyễn, Tiến Hiển (1994)
Nghiên cứu thực trạng về đào tạo cán bộ ngành Thư viện bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam trong những thập kỷ qua; mô hình đào tạo mới về đội ngũ cán bộ thư viện ở Việt Nam.