Tục cúng ma bản của người Hmông ở bản Ta Lát, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La trong xu thế biến đổi văn hóa hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Sộng, Bả Sênh (2017)
Tìm hiểu tục cúng ma bản của người Hmông ở bản Ta Lát - Sơn La trong xã hội truyền thống cùng với những biến đổi giá trị văn hóa hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát huy tục cúng ma bản của người Hmông ở bản Ta Lát.