Hôn nhân của người Giáy ở xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa dân tộc thiểu số - Vàng, Thị Liên (2017)
Nghiên cứu về hôn nhân truyền thống của người Giáy ở xã Nậm Ban và những biến đổi trong hôn nhân hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trong hôn nhân, cưới xin của người Giáy ở Nậm Ban - Hà Giang.