Cây chuối trong đời sống văn hóa của người Việt : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Trần, Chiều Phụng (2018)
Nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích, ý nghĩa của cây chuối trong đời sống văn hóa của người Việt xưa từ 2 gó độ: văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần; những biến đổi của cây chuối trong đời sống văn hóa hiện nay và 1 số vấn đề đặt ra.