Quần thể di tích - lễ hội núi Phượng Hoàng trong đời sống người dân Văn An, Chí Linh, Hải Dương : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Trần, Thị Thúy Chiều (2017)
Nghiên cứu, khảo tả quần thể di tích và lễ hội núi Phượng Hoàng ở Văn An - Hải Dương từ cuối năm 2016 - đầu năm 2017; những ảnh hưởng của quần thể di tích và lễ hội núi Phượng Hoàng trong đời sống cư dân Văn An; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của quần thể di tíc - lễ hội núi Phượng Hoàng - Hải Dương.