Giá trị kiến trúc - nghệ thuật đình Mạch Tràng, thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Di sản văn hóa - Nguyễn, Thị Thảo (2016)
Giới thiệu đình Mạch Tràng trong diễn trình lịch sử; khảo tả các giá trị kiến trúc, nghệ thuật, di vật, điêu khắc, cảnh quan, lễ hội, nhân vật được thờ tại đình; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di tích đình Mạch Tràng trong giai đoạn hiện nay.