Giá trị nghệ thuật của ba bộ sưu tập gốm men thời Lý - Trần ở Hà Nội và giải pháp bảo tồn, phát huy : Khóa luận tốt nghiệp khoa Di sản văn hóa - Nguyễn, Huyền Trang (2017)
Nghiên cứu về nghệ thuật trang trí trên gốm men thời Lý - Trần thông qua hiện vật từ 3 bộ sưu tập tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Nhân học, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam; xác định những loại hoa văn, motip trang trí, thủ pháp kỹ thuật, phong cách và đặc trưng trang trí giữa thời Lý - Trần.